11 điều tuyệt nhiên không được làm sau khi chia tay

Thảo luận trong 'Tư Vấn Khác' bắt đầu bởi Mẫn Nhi, 26/7/18.

 1. Mẫn Nhi

  Mẫn Nhi Member

  Chia tay là một điều chẳng ai muốn khi quen một ai đó, nhưng vì nhiều lý do mà phải đường ai nấy đi. Khi đã chắc chắn với quyết định của mình, tuyệt đối không nên làm những điều này sau khi chia tay.
  1. Đừng oán hận

  Cảm giác thù ghét nửa kia sau khi chia tay là điều mà hầu như ai cũng từng trải qua. Tuy nhiên, đừng lãng phí thời gian để oán hận và tức giận. Sự khó chịu này là cảm xúc không thể tránh khỏi nhưng bắt buộc phải đối diện với nó. Việc duy nhất bạn làm lúc này để cân bằng lại tinh thần, tìm kiếm một mối quan hệ mới. Bạn có thể chia sẻ nỗi buồn của mình với bạn bè, có thể khóc 1 trận, tập thể dục…có rất nhiều việc làm có thể ngăn sự oán hận với người cũ.

  [​IMG]

  Cảm giác đau buồn sau khi chia tay là điều không bao giờ dễ chịu (Ảnh minh họa)

  2. Đừng lún sâu vào cảm giác đau khổ

  Cảm giác đau buồn sau khi chia tay là điều không bao giờ dễ chịu. Hãy tự hỏi việc hành hạ bản thân, đầy đọa tinh thần lúc nào cũng ủ rũ, buồn chán, đau thương như vậy có ích gì không. Những thứ không thuộc về mình thì phải chấp nhận, buông bỏ mọi thứ để cả hai có thể tìm cho mình một mối quan hệ khác phù hợp và tốt hơn.
  3. Không đổ lỗi cho đối phương
  Dù bất kể ai đã làm gì, việc đổ lỗi cho đối phương là một việc không hay chút nào. Dù có nói gì đi chăng nữa, cũng không thể nào thay đổi được sự thật là cả hai đã chia tay nhau. Chia tay là chấm hết, là cắt đứt hoàn toàn những gì của quá khứ, than trách đổ lỗi sẽ chẳng giải quyết được gì cả mà lại khiến cho đối phương cảm thấy chán ghét bạn hơn.
  4. Đừng cố kéo dài một mối quan hệ đã có vấn đề
  Khi cảm thấy mối quan hệ của cả hai đã có những rạn nứt, không thể nào tiếp tục yêu nhau nữa. Dù tiếc nuối quãng thời gian bên nhau nhưng tình cảm đã không còn mặn mà, một trong hai muốn kết thúc, người còn lại không nên níu kéo một mối quan hệ đã nguội lạnh.
  5. Đừng tỏ ra quá bi lụy
  Bạn cảm thấy thất vọng, đau khổ sau khi chia tay, hoàn toàn bi quan về tình yêu, thế nhưng sự kết thúc mối quan hệ này lại chính là cơ hội mở ra một mối quan hệ khác mới mẻ, tốt đẹp hơn nhiều. Thay vì suốt ngày ủ rũ và làm những điều như van xin tình yêu, thì bạn hãy làm cuộc sống của mình bận rộn lên, phong phú lên.
  6. Đừng quá quan trọng hóa tình yêu với người yêu cũ
  Có thể đó là tình yêu đầu tiên của bạn và bạn hoàn toàn không thể nào quên được người ấy. Không sao cả, nhưng vấn đề là đừng bao giờ coi người yêu cũ là số 1. Khi chia tay, cả hai sẽ có những lỗi lầm của riêng mình, tự nhận trách nhiệm của bản thân và tránh lặp lại sai lầm đó với tình yêu tiếp theo.
  7. Đừng lặp lại vết xe đổ lần trước
  Sau khi chia tay, cần một khoảng thời gian để bình tâm lại mọi thứ trước khi bắt đầu hẹn hò với một ai khác. Để tình yêu lần này tốt hơn, hạnh phúc hơn lần trước, chắc chắn bạn cần suy nghĩ về lý do tại sao mình chia tay để hạn chế lặp lại sai lầm nữa.
  8. Đừng tự hủy hoại chính mình
  Chia tay rất buồn, ai cũng sẽ thông cảm với bạn nhưng chắc chắn mọi người sẽ phản đối việc bạn chìm ngập trong rượu chè, nói xấu người yêu cũ khắp nơi, hay tự làm đau chính mình. Việc mất kiểm soát sau khi chia tay có ảnh hưởng rất tiêu cực và có thể tàn phá cuộc sống của bạn, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm.
  9. Đừng bị mắc kẹt
  Phụ nữ cần rất nhiều thời gian để quên đi một người, cảm giác mất mát khi chia tay một người mình đã yêu thương thật sự rất đau đớn. Hãy để thời gian sẽ làm dịu bớt những tổn thương, và khi thấy đã sẵn sàng thì hãy đón nhận một mối quan hệ mới. Việc lún sâu vào tình yêu đã cũ sẽ làm bạn mất đi những cơ hội mới.
  10. Đừng cô lập bản thân
  Bạn tự cô lập mình bằng cách trốn trong nhà và không muốn hẹn hò với bất kỳ ai nữa. Tại sao phải làm như vậy vì một người không xứng đáng. Việc dành thời gian cho bạn bè và những người thân của mình vào lúc này là rất tốt, họ sẽ giúp bạn vui vẻ, tinh thần sẽ thoải mái hơn rất nhiều.
  11. Không làm gì cả
  Làm một cái gì đó thật hữu ích và hiệu quả, nó sẽ lấp đầy thời gian trống và giữ cho bạn không phải nghĩ ngợi, nhớ nhung về người yêu cũ. Đó có thể là đọc sách, xem phim, nghe nhạc, đi du lịch…hoặc bạn có thể đi đăng ký một khóa học nào đấy như học ngoại ngữ chẳng hạn. Việc bận rộn sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi cuộc tình đau thương này.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.