Dùng nước giếng khoan liệu có đảm bảo sức khỏe? nuocsachhanoi.com

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nhung, 11/7/19.

 1. nhung

  nhung Member

  Nước giếng khoan là nước được các hộ dân vùng nông thôn dùng chủ yếu cho sinh hoạt, nhưng với tình trạng ô nhiễm hiện nay thì sử dụng nước giếng khoan gặp những vấn đề gì, cách để xử lý những vấn đề đó ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.


  Hiện nay ở các vùng nông thôn, vùng núi nơi nước máy chưa cung cấp được đến thì nước giếng khoan là nguồn nước chủ yếu được dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng chúng ta cần quan tâm chất lượng nước giếng khoan có đảm bảo không.

  Nước giếng khoan là gì ?
  Nước giếng khoan là nước được lấy từ các mạng nước ngầm nằm sâu trong lòng đất, chình vì vậy tùy theo vị trí , đặc điểm của các địa tầng, độ sâu của mạch nước mà nước có những thành phần và đặc điểm khác nhau.

  [​IMG]

  Nước giếng khoan có an toàn không ?
  Hiện nay nước giếng khoan vẫn được sử dụng nhiều làm nước sinh hoạt của người dân Việt Nam. Nhưng theo các chuyên gia thì do ô nhiễm môi trường, nên nước ngầm cũng bị các chất độc xâm hại bởi các hóa chất độc hại từ nhà máy, khu công nghiệp, khu dân cư. Vì vậy sử dụng nước giếng khoan đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận những vấn đề sau:

  1.Nước bị nhiễm Fe, mangan
  Ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, các vùng đồng bằng thường bị nước nhiễm sắt và mangan. Nước có đặc điểm là có mùi tanh , khi để lâu trong không khí sẽ có màu vàng và nổi váng màu vàng.

  [​IMG]

  2.Nước bị nhiễm mặn
  Tình trạng này thường tập trung chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh duyên hải miền Trung . Do bề mặt bị nhiễm mặn nên dẫn đến mạch nước ngầm dưới lòng đất gặp vấn về.

  [​IMG]

  3.Nước nhiễm Amoni, Nitrit, Asen, H2S
  Ở khu vực Hà Nội và các khu vực lân cận các thành phố thường xuất hiện các hiện tượng này. Do các chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp làm ô nhiễm amoni, nitrit,... Nếu không xử lý sẽ gây hại đến sức khỏe lâu dài của con người.

  Xử lý nước giếng khoan
  1.Xây bể lọc thô
  Đây là biện pháp chủ yếu được sử dụng ở các hộ gia đình vùng nông thôn. Chỉ cần xây bể lọc với cát đen, sỏi là ta đã có bể lọc thô để lọc nước giếng khoan cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình.

  [​IMG]

  2.Sử dụng máy lọc nước gia đình
  Sử dụng máy lọc nước là giải pháp xử lý triệt để nhất để đảm bảo chất lượng nguồn nước sạch. Tuy nhiên việc lựa chọn máy lọc nước còn phụ thuộc vào các yếu tố như là đặc điểm nguồn nước, chi phí đầu tư và nhu cầu của gia đình. Vì vậy tùy vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà cần lựa chọn một phương pháp lọc nước phù hợp.

  Công ty Nước sạch di động Hà Nội
  Địa chỉ : Số 75 đường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
  Hotline : 0983.16.16.86
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.