Google và LG Display phát triển màn hình OLED đỉnh cao cho tai nghe VR

Thảo luận trong 'Máy móc - Thiết bị điện - Gia dụng' bắt đầu bởi phung, 30/7/18.

 1. phung

  phung Member

  Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ điểm ảnh đến 1.443 ppi và tần số làm mới 120 Hz.
  Google và LG Display đã đề cập rằng hai công ty đang hợp tác phát triển màn hình VR/AR mới để ra mắt vào tháng 5. Và đúng như hứa hẹn, mẫu màn hình OLED 4,3 inch từ hai công ty đã được giới thiệu tại triển lãm Display Week 2018 ở Los Angeles (Mỹ).

  [​IMG]

  Công nghệ màn hình OLED được Google và LG Display trình diễn tại Display Week 2018.

  Màn hình mới có độ phân giải 3.840 x 4.800 pixel (18 MP) và cho mật độ điểm ảnh 1.443 ppi. Nó cung cấp tần số làm mới 120 Hz và trường xem 120 x 96 độ. Hai tấm màn hình có thể kết hợp với nhau và mỗi tấm phủ một mắt nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng. Nó được tối ưu hóa cho trải nghiệm VR và AR di động. Nó hiện là màn hình OLED trên kính có độ phân giải hiển thị cao nhất thế giới.

  Trong tài liệu nghiên cứu của Google đối với màn hình cho biết, giới hạn cho tầm nhìn của con người là độ phân giải 9000 x 9600 pixel, và trường xem là 160 x 150 độ. Nhờ sử dụng bộ điều khiển Integrated Circuit kết hợp kỹ thuật gọi là Foveated Rendering cho phép người dùng xem những gì họ đang xem ở chế độ HD, trong khi nền mờ dần xung quanh chủ đề đó.

  [​IMG]
  Tai nghe VR trong tương lai sẽ hấp dẫn hơn nhờ công nghệ từ Google và LG Display.
  Khi sử dụng với thiết bị di động và được cấp nguồn bằng chip di động, tốc độ làm mới có thể phải giảm xuống 75Hz. Tuy nhiên, bảng điều khiển mới là xa và xa hơn so với màn hình hiện tại được sử dụng trên tai nghe VR, mà trung bình 2MP.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.