Những điều ngỡ ngàng về ngôi trường "vạn người mơ"

Thảo luận trong 'Tư Vấn Khác' bắt đầu bởi phung, 20/7/18.

 1. phung

  phung Member

  Havard là ngôi trường danh tiếng, là niềm mơ ước của biết bao nhiêu bạn trẻ. Đằng sau sự danh tiếng đó cũng có những điều cực thú vị.
  bóng đá có tên The Game giữa hai trường. Truyền thống tổ chức trận đấu này có từ năm 1875 và trường Havard xây dựng sân vận động đầu tiên vào năm 1903.

  Thư viện lớn thứ 2 ở Mỹ  [​IMG]

  Thư viện Widener ở Havard là thư viện lớn thứ 2 ở Mỹ. Đây là thư viện có 10 tầng trong đó có 4 tầng hầm. Thư viện được đặt theo tên của Harry Elkin Widener - người đã tặng 3,5 triệu USD cho trường Havard để xây dựng thư viện. Khi muốn mở rộng khu vực thư viện, các kiến trúc sư đã xây thêm các phòng dưới tầng hầm. Đây là địa điểm lưu trữ các cuốn sách quý.

  Thuộc nhóm 8 đại học hàng đầu nước Mỹ

  [​IMG]

  Havard là một trong những đại học thuộc nhóm Ivy League. Đây là thuật ngữ để chỉ 8 trường đại học ở hàng đầu nước Mỹ gồm: đại học Brown, đại học Columbia, đại học Cornell, đại học Dartmouth, đại học Pennsylvania, đại học Princeton, đại học Yale. Các trường đại học này có chất lượng đào tạo cao, thu hút sinh viên từ khắp nơi. Ivy League cũng xuất phát từ truyền thống đã có từ những năm 1800, các sinh viên sẽ trồng Ivy (cây thường xuân) vào đầu năm học.

  Cấm quay phim trong trường

  [​IMG]

  Từ năm 1970, Đại học Havard cấm quay các phim có tính chất thương mại trong khuôn viên. Tuy nhiên cảnh quay thoáng qua về trường cũng được thấy trong phim Road trip and Old Shool.

  Những khoản tài trợ "khủng"

  [​IMG]

  Havard nhận được khoảng 36,4 tỷ USD tiền quyên góp tài trợ hồi năm 2014. Tài sản của trường này rất lớn khiến ai cũng phải kinh ngạc.

  Lương khởi điểm của sinh viên sau khi tốt nghiệp rất cao

  [​IMG]

  Havard là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo và thành tích học tập của sinh viên. Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên trường này sau khi tốt nghiệp là 60.000 USD/năm. Học phí của trường là hơn 58.000 USD/năm
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.