Thuyết minh quy trình xử lý nước cấp

Thảo luận trong 'Quảng cáo doanh nghiệp' bắt đầu bởi quynhdino, 28/11/18.

 1. quynhdino

  quynhdino Member

  CÔNG TY CP CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG ETM đơn vị chuyên thiết kế thi công và xây dựng và lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải, xử lý nước cấp, với chi phí đầu tư rẻ bất ngờ, chúng tôi cam kết luôn đạt tiêu chuẩn nước thải đầu ra với quý khách hàng, ETM trao chất lượng, trao niềm tin.


  Thuyết minh quy trình

  Nguồn nước được công trình thu nước lòng sông bơm thông qua trạm bơm. Trước công trình thu nước có đặt song chắn rác. Song chắn rác có nhiệm vụ loại trừ vật nổi, vật trôi lơ lửng trong dòng nước để bảo vệ các thiết bị (máy bơm) và nâng cao hiệu quả làm sạch của các công trình xử lý đơn vị như làm giảm hàm lượng cặn và độ màu của nước.

  Keo tụ là quá trình trước tiên, rất cần thiết trong công nghệ xử lý nước cấp.Xử lý bằng phương pháp keo tụ là cho vào trong nước một loại hóa chất có tác dụng làm cho nhiều hạt huyền phù nhỏ kết hợp lại thành những hạt lớn hơn và đủ nặng để lắng.

  Loại hóa chất keo tụ được lựa chọn trong công nghệ là Poly Aluminium Chloride (PAC) là loại phèn nhôm thế hệ mới tồn tại ở dạng cao phân tử có nhiều ưu điểm hơn so với phèn nhôm sunphat nhưng hiệu quả lắng trong cao hơn 4–5 lần, thời gian keo tụ nhanh, ít làm biến động độ pH của nước, không cần hoặc dùng ít chất hỗ trợ, không cần các thiết bị và thao tác phức tạp, không bị đục khi dùng thiếu hoặc thừa PAC. Hơn nữa, PAC có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng kim loại nặng tốt hơn phèn sunfat. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong việc tạo ra nguồn nước chất lượng cao.Các hạt keo mịn phân tán vào trong nước và kết dính với các hợp chất trong nước tạo bông có thể lắng được. Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng được diển ra nhanh hơn tại bể lắng.

  Nước từ bể keo tụ tạo bông qua bể lắng tại đây: các bông cặn lắng xuống đáy dưới tác dụng trọng lực, lượng bùn ở bể lắng được bơm ra ngoài vào hồ chứa bùn. Bùn này được lắng và nén lại sau đó đem đi xử lý theo quy định có thể làm phân bón, than hoạt tổ ong,… còn nước phía trên được chuyển cho trở lại bể lắng.

  Tại bể trung gian hóa chất khử trùng clorin ở dạng dung dịch sẽ được cấp vào bằng bơm định lượng. Các vi sinh vật trong nước dưới tác dụng bất hoại của chất khử trùng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, đảm bảo cho nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn về mặt vi sinh. Từ bể trung gian nước sẽ được bơm vào thiết bị lọc.

  Trong bể lọc có lớp cát lớn, cát nhỏ và than hoạt tính. Qua bể lọc nước sẽ được khử mùi và cát hạt cặn lơ lững không lắng được giữ lại, loại bỏ vi khuẩn, màu sắc, độ đục.

  Chiều cao lớp vật liệu lọc Tên vật liệu lọc Kích thước vật liệu lọc 800 Cát thạch anh 0.3–1 500 Cát thạch anh 1–2 100 Sỏi hoặc đá dằm 2–5 100 Sỏi hoặc đá dằm 5–10 100 Sỏi hoặc đá dằm 10–20 100 Sỏi hoặc đá dằm 20–40

  Nước sau khi lọc là nước đã sạch gần như hoàn toàn sau đó được bơm qua bể chứa nước sạch. Ta thêm hóa chất Clorine nhằm ngăn ngừa sự xuất hiện, sinh sản của vi trùng, vi tảo… và ngăn ngừa sự bám dính bám của chúng lên thành bể chứa nước sạch.

  Nước sạch được phân phối vào mạng lưới qua sử dụng qua trạm bơm cấp 2. Trạm cấp nước 2 có nhiệm vụ đưa nước đã xử lý từ bể chứa nuớc sạch vào mạng lưới tiêu dùng. Chế độ dùng nước trên mạng lưới không điều hòa, có sự chênh lệch tùy từng giờ trong ngày và có số lượng máy bơm hoạt động khác nhau. Trạm bơm cấp 2 làm việc theo chế độ bậc thang, chế độ không điều hòa theo chế độ dòng nước trên mạng. Chế độ này phụ thuộc vào lượng nước cấp cho khu dân cư, xí nghiệp, nhà máy. Để điều hòa sự chênh lệch này cần xây dựng đài nước để điều hòa trạm cấp 2 và mạng lưới cấp nước.


  Lượng bùn sinh ra ở các bể ( Bùn ở bể lắng đứng, bể trung gian, bể lọc chậm và cặn từ bể keo tụ tạo bông ) được đưa về hệ thống xử lý bùn. Hệ thống xử lý bùn là hệ kín, có phần tách bùn. Nhiệm vụ của bể ủ bùn là ổn định bùn, làm giảm khả năng lên men bùn. Sự phân huỷ kỵ khí chủ yếu sinh khí Metan.

  Xem Thêm: Hệ thống xử lý khí thải nhà máy xi măng

  CN CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG ETM

  Địa chỉ: 688/115 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM

  Điện thoại: 0911 782 236

  Email: sales@moitruongetm.vn

  Web: cokhimoitruong.com.vn & moitruongetm.vn
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.